Lao động tuân thủ là gì?

Theo luật lao động Việt Nam, khi công ty sử dung lao động, đều phải tuân thủ theo luật lao động hiện hành. Lao động tuân thủ có thể hiểu đơn giản là các chế độ bảo hiểm bắt buộc, khai báo sử dụng lao động và thành lập công đoàn cơ sở.

Dịch vụ lao động tuân thủ của chúng tôi bao gồm:

  • Đăng ký mới mã đơn vị BHXH cho công ty;
  • Chuẩn bị và nộp báo tăng, báo giảm lao động cho cơ quan bảo hiểm;
  • Chuẩn bị và nộp báo cáo sử dụng lao động;
  • Tính toán bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế phải nộp hàng tháng;
  • Hỗ trợ thành lập công đoàn sơ sở.

Chúng tôi làm như thế nào?

Chúng tôi có một đội ngũ thành thạo trong việc sử dụng các thao tác online. Đội ngũ luôn cập nhật các thông tư và luật định mới nhằm hỗ trợ khách hàng kịp thời. Chúng tôi sử dụng bảng kê cũng như làm việc chặt chẽ với khách hàng nhằm chắc chắn thông tin được cung cấp đầy đủ nhất.

Người lao động nước ngoài phải đăng ký xin cấp giấy phép lao động hoặc giấy miễn từ giấy phép lao động. Giấy phép sẽ cho phép người nước ngoài được làm việc với một chức danh, công ty và địa điểm cụ thể. Do đó, người lao động nước ngoài có thể có nhiều giấy phép lao động.

Quan trọng hơn, giấy phép lao động hoặc giấy miễn trừ giấy phép lao động không loại trừ việc người lao động nước ngoài vẫn phải xin cấp thị thực hoặc thẻ tạm trú.

Có rất nhiều mức thuế suất được áp dụng tùy thuộc vào loại thu nhập cá nhân, ví dụ như:

  • Thu nhập hàng tháng với mức thuế suất lũy tiến từng phần từ 5% cho tới 35%; hoặc
  • Thu nhập từ đầu tư vốn với mức thuế suất 5%; hoặc
  • Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản với mức thuế suất là 2% hoặc 5% tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, v.v.

Mọi công ty bắt buộc phải có ít nhất một người đại diện pháp luật ở Việt Nam tại mọi thời điểm; tuy nhiên, người đại diện pháp luật không cần phải thường trú ở Việt Nam.

Người lao động nước ngoài phải tham gia BHXH bắt buộc khi có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và có hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 01 năm trở lên với người sử dụng lao động tại Việt Nam.

Đối với bảo hiểm thất nghiệp, người lao động nước ngoài không thuộc đối tượng bắt buộc tham gia.

Công ty có nghĩa vụ thông báo cho cơ quan quản lý lao động và cho cơ quan bảo hiểm xã hội do việc tăng thêm số lượng lao động dẫn đến thay đổi thông tin tham gia bảo hiểm xã hội.

Không. Người lao động cần yêu cầu công ty đóng đủ tiền BHXH, BHTN, BHTNLĐ bao gồm cả tiền lãi chậm đóng theo quy định, cơ quan BHXH thực hiện xác nhận sổ BHXH cho người lao động, đây là cơ sở để người lao động đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Không. Hiện nay một số khoản bổ sung người lao động được nhận định kỳ hàng tháng được loại trừ ra khi xác định mức lương đóng BHXH, ví dụ như : tiền ăn giữa ca ; các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại ; các khoản trợ cấp khác ghi thành mục riêng trong Hợp đồng lao động…

Không. Công đoàn được thành lập trên cơ sở tự nguyện, tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ, việc thành lập hay không là theo quyết định của Công ty, tuy nhiên chúng tôi luôn khuyến cáo các công ty nên có cơ quan Công đoàn, bởi Công đoàn có vai trò là cầu nối giữa công ty với người lao động, cũng như ý kiến công đoàn là bắt buộc trong một số trường hợp thông qua nội quy, xử lý kỷ luật lao động.

Liên hệ PLF để được tư vấn