Quá Trình Hoạt Động

Ông Bùi Công Thành vốn xuất thân là một thương nhân như mẹ Ông, Ông phụ trách mảng kinh doanh hàng hóa nông sản của gia đình tại khu vực Tp.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ Việt Nam từ những năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước. Cùng thời gian này ông đã tốt nghiệp ngành kế toán thương mại tại Trường Cao đẳng Thương Mại trực thuộc Bộ Thương mại Việt Nam. Năm 1993 Ông được gia đình giao quản lý thêm một xưởng sản xuất công nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng hóa mỹ phẩm cao cấp cho khu vực Tp. HCM và các tỉnh thuộc khu vực Tây và Đông Nam Bộ Việt Nam. Mặc dù việc kinh doanh bận rộn nhưng với ước mơ cháy bỏng hoạt động pháp lý như cha Ông, Ông tiếp tục theo học tại trường ĐH Luật Tp.HCM để thỏa chí trở thành người hành nghề luật. Trong suốt thời gian học luật Ông vẫn phụ trách việc kinh doanh của gia đình và thường xuyên tham gia các hoạt động pháp lý phát sinh trong kinh doanh với vai trò một luật sư nội bộ. Ông cũng dùng kiến thức pháp lý của mình hỗ trợ tích cực cho các tổ chức thực hiện công tác xã hội và tham gia phổ biến pháp luật tại các địa phương thuộc Tp.HCM.

Năm 2000-2005 Ông đầu quân cho một VPLS tại Tp.HCM phụ tá cho Trưởng văn phòng và tham gia tư vấn, tranh tụng tại nhiều tòa án các cấp tại Việt Nam liên quan đến các mảng lao động, thuế. Năm 2005-2007 Ông làm việc cho một công ty chuyên cung cấp các giải pháp đầu tư và mua bán doanh nghiệp tại Việt Nam, tại đây Ông có điều kiện tham gia nhiều thương vụ mua bán vốn đầu tư, thực hiện triển khai các dự án đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài trong các ngành dịch vụ, bán lẻ, sản xuất, công nghệ, nghỉ dưỡng, thức ăn và đồ uống,…. Năm 2007 Ông gia nhập một hãng luật uy tín tại Tp.HCM với vai trò là Luật sư điều hành phụ trách các mảng thuế, lao động, sở hữu trí tuệ, bất động sản, thương mại và đầu tư phục vụ chủ yếu cho thương nhân nước ngoài tại Việt Nam, tại đây Ông có thêm điều kiện phát triển thế mạnh vốn có thông qua các thương vụ M&A với việc đưa ra nhiều giải pháp thực tế, hiệu quả giúp nhiều nhà đầu tư nước ngoài từ nhiều quốc gia khác nhau triển khai thuận lợi nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam.

Năm 2009 Ông thành lập PLF với mong mỏi làm nhịp cầu kết nối các cách hiểu pháp lý khác nhau, kết nối những phương thức kinh doanh đa dạng và kết nối nhiều nền văn hóa phong phú. Từ những ngày đầu thành lập, Ông đã dành toàn tâm và lòng nhiệt huyết hỗ trợ những nhà đầu tư nước ngoài lần đầu chân ướt chân ráo đến Việt Nam từng bước hiểu, hòa nhập văn hóa kinh doanh và pháp luật Việt Nam. Nỗi thấu cảm và đồng cảm với những khó khăn của các thương nhân, đã thôi thúc Ông luôn chủ động đưa ra nhiều giải pháp thiết thực phù hợp giúp nhiều thương nhân vượt qua những khó khăn ban đầu, từng bước xây dựng và phát triển doanh nghiệp của họ thành công tại Việt Nam.    

Suốt hơn 10 năm giữ vai trò Luật sư điều hành, Ông Bùi Công Thành đã cùng PLF luôn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và đặc biệt luôn giữ vững tính liêm chính với mọi khách hàng của PLF.

Lĩnh Vực Chuyên Môn

Ông Bùi Công Thành được các khách hàng của chúng tôi đánh giá cao trong các hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, bất động sản và các thương vụ M&A liên quan đến các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành dịch vụ, bán lẻ, sản xuất, công nghệ, nghỉ dưỡng, thức ăn và đồ uống,…Trong hơn 20 năm hoạt động Ông đã giúp nhiều nhà đầu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Hongkong, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, Úc, New Zealand, Hoa Kỳ, Canada, Đức, Pháp, Ý, Anh,…triển khai nhiều dự án đầu tư thành công tại Việt Nam.

Vụ Việc Điển Hình

 • Tư vấn và đại diện Pacific Silver Hồng Kông đàm phán mua lại nhà máy sản xuất len tại Tiền Giang trị giá 3,4 triệu USD.
 • Tư vấn và hỗ trợ tập đoàn Evolable Asia (VN) thực hiện các thương vụ M&A tại Việt Nam và đầu tư ra nước ngoài trị giá gần 12 triệu USD.
 • Tư vấn và hỗ trợ Global CyberSoft (VN) thực hiện các hoạt động sau thương vụ M&A với Hitachi Consuting.
 • Tư vấn và hỗ trợ UL (VN), tập đoàn kiểm định hàng đầu thế giới tại Việt Nam thành lập phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế Việt nam trị giá 3,2 triệu USD.
 • Tư vấn và hỗ trợ Schade, tập đoàn công nghiệp nặng hàng đầu của Đức bán thiết bị công nghiệp nặng cho các nhà máy luyện thép của Formosa (VN) trị giá 16 triệu Euro.  
 • Tư vấn và hỗ trợ TEX, một trong các tập đoàn sản xuất dây kéo lớn nhất thế giới mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam trị giá 3,5 tiệu USD.  
 • Tư vấn Khải Hoàn, công ty sản xuất găng tay y tế hàng đầu Việt Nam xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài tổng trị giá 40 triệu USD/năm.
 • Tư vấn Siam Brother (VN),tập đoàn sản xuất dây thừng hàng đầu Thái Lan bán cổ phần cho công ty đầu tư Thông Minh trị giá 5 triệu USD.
 • Tư vấn Găng Việt xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm găng tay y tế trị giá 10 triệu USD.
 • Tư vấn và hỗ trợ Global CyberSoft (VN) chuyển 4 triệu USD lợi nhuận ra nước ngoài.
 • Tư vấn và hỗ trợ Shinsung Eng, tập đoàn năng lượng hàng đầu Hàn Quốc đầu tư thành lập dự án năng lượng 2,2 triệu USD tại Việt Nam.
 • Tư vấn tập đoàn Cát Thái, một trong những tập đoàn tiên phong trong ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam sản xuất linh kiện điện tử và phụ kiện chính xác cho các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản và Hàn Quốc, tổng trị giá 25 triệu USD/ năm.
 • Tư vấn và hỗ trợ công ty cao su Nam Đô tái cấu trúc vốn 3 triệu USD.
 • Tư vấn Khải Hoàn trong việc triển khai và hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải trị giá 1,5 triệu USD.
 • Tư vấn Khải Hoàn xây dựng nhà máy thứ ba sản xuất găng tay trị giá 7 triệu USD.

Hiệp Hội Nghề Nghiệp

Câu lạc bộ Luật sư Quốc tế (VBLC)

Liên đoàn Luật sư Thái Bình Dương (IPBA)

Tổ Chức Nghề Nghiệp

Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh

Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Trình Độ Chuyên Môn

Cao Đẳng Thương Mại, Chuyên ngành Kế toán Thương mại (1992)

Đại học Luật TP.HCM, Chuyên ngành Luật Quốc tế (1999)

Đại học Mở TP.HCM, Chuyên ngành ngôn ngữ Anh (2007)

Ngôn Ngữ

Tiếng Việt       

Tiếng Anh

Bùi Công Thành (James)
Bùi Công Thành
(James)