Quá Trình Hoạt Động

Huỳnh Thị Kim Liên hiện là Luật sư tại PLF và làm việc tại văn phòng Tp. Hồ Chí Minh. Trước khi gia nhập PLF, bà Liên đã có kinh nghiệm tư vấn cho hơn 100 doanh nghiệp, văn phòng đại diện, nhà thầu nước ngoài, người nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, tư vấn doanh nghiệp, M&A, thương mại, lao động, tuân thủ.  

Sau khi gia nhập PLF bà Liên phụ trách lĩnh vực đầu tư, mua bán và sáp nhập, tư vấn cấu trúc và tái cấu trúc doanh nghiệp, thực hiện các hoạt động giải quyết tranh chấp, đàm phán Hợp đồng, và các hoạt động khác thuộc về tuân thủ doanh nghiệp. Các khách hàng đã từng làm việc với bà Liên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch, UAE, Panama, Litva, Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Thái Lan, Malaysia, và từ nhiều quốc gia khác.

Lĩnh Vực Chuyên Môn

Bà Liên có kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn hơn 05 năm trong lĩnh vực đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam đối với các dự án đầu tư mới, tư vấn cho nhà thầu nước ngoài thực hiện thầu xây dựng tại Việt Nam, tái cấu trúc các doanh nghiệp đang hoạt động cũng như tư vấn xử lý rủi ro của doanh nghiệp về các vấn đề như tuân thủ, lao động, hợp đồng, tranh chấp, v.v. Dựa trên sự cân nhắc về hoàn cảnh cũng như tình hình thực tế của khách hàng, bà chú trọng vào việc đưa ra những giải pháp có tính hiệu quả nhất đối với từng vụ việc và luôn nhận được hài lòng của khách hàng đối với các phương án xử lý.

Vụ Việc Điển Hình

  • Tư vấn cho một trong các tập đoàn hàng đầu của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực kiểm tra và phân tích kỹ thuật thành lập doanh nghiệp và chi nhánh tại Việt Nam với vốn đầu tư 1 triệu đô la Mỹ.
  • Tham gia tư vấn thường xuyên cho một doanh nghiệp có vốn đầu tư Trung Quốc sản xuất nội thất tại tỉnh Bình Dương với vốn điều lệ hơn 30 tỷ đồng.
  • Tham gia tư vấn thường xuyên cho văn phòng đại diện của một thương nhân nước ngoài sản xuất một trong các loại rượu cao cấp nhất trên thế giới.
  • Tham gia tư vấn và thực hiện thủ tục đầu tư ra nước ngoài (tại Mỹ) cho một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu bóng đèn diệt khuẩn với vốn đầu tư 2 triệu đô la Mỹ.
  • Tham gia tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý cho nhà thầu nước ngoài Cộng hòa Litva, một trong các nhà thầu xây dựng thủy cung hàng đầu thế giới, thực hiện gói thầu quản lý xây dựng thủy cung tại Việt Nam với giá trị gói thầu hơn 1 triệu đô la Mỹ.
  • Tư vấn thành lập, tái cấu trúc và tư vấn nội bộ thường xuyên cho chuỗi các công ty mua bán nợ có vốn đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng.

Tổ Chức Nghề Nghiệp

Thành viên Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Thành viên Đoàn Luật sư TP HCM

Trình Độ Chuyên Môn

Cử nhân ngành Luật Dân sự tại Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (2016).

Ngôn Ngữ

Tiếng Việt 

Tiếng Anh

Helen-Huynh-PLF
Huỳnh Thị Kim Liên (Helen)