Quá Trình Hoạt Động

Bà Hòa hiện là Luật sư cao cấp tại PLF và làm việc tại văn phòng Tp. Hồ Chí Minh. Sau nhiều năm làm việc tại các tổ chức khác nhau phụ trách về mảng lao động và thuế trước khi gia nhập PLF vào năm 2011, tại PLF Bà phụ trách lĩnh vực lao động, tranh tụng, hợp đồng và thuế. Năm 2016 bà cử làm Trưởng bộ phận lao động, thuế và tranh tụng của PLF phụ trách giám sát các hoạt động cung cấp dịch vụ pháp lý đến hầu hết các khách hàng nước ngoài của PLF.

Lĩnh Vực Chuyên Môn

Bà Hòa có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn khi giải quyết các tranh chấp tại các cơ quan tố tụng tại Việt Nam. Bà cũng hoạt động và thông thạo tất cả các khía cạnh của lĩnh vực thuế, đặc biệt là các vấn đề về ưu đãi thuế, các nghĩa vụ thuế xuyên biên giới trong M&A, tái cấu trúc doanh nghiệp. Từng phụ trách mảng lao động nhiều năm và từng làm việc với nhiều bộ phận nhân sự của khách hàng, Bà Hòa hiểu được vấn đề cốt lõi về nhân sự của doanh nghiệp, nhờ vậy các giải pháp pháp lý về lao động Bà đề ra luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng. Hợp đồng cũng được xem là thế mạnh của Bà nhờ kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều loại hợp đồng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vụ Việc Điển Hình

 • Đại diện và hành động thay mặt cho một công ty tại Việt Nam kinh doanh dược phẩm trong vụ kiện với Ngân hàng với giá trị tranh chấp hơn 1 triệu USD.
 • Đại diên và hành động thay mặt cho một công ty tại Việt Nam có 90% vốn của nhà đầu tư quốc tịch Mỹ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất lâm nghiệp, trong vụ kiện với người quản lý của của công ty, tranh chấp có giá trị gần 2 triệu USD;
 • Tham gia giải quyết trong vụ kiện về bồi thường thiệt hại trong quá trình vận chuyển hàng hóa giữa một công ty logistics tại Việt Nam với một công ty logistics có quốc tịch Đài Loan – thuộc tập đoàn vận chuyển đa quốc gia, với giá trị yêu cầu bồi thường hơn 3 triệu USD.
 • Tư vấn và đại diện cho khách hàng là công ty dệt may tại Việt Nam trong thương vụ M&A với tập đoàn bất động sản – ngân hàng với giá trị của giao dịch hơn 23 triệu USD.
 • Tư vấn và đại diện khách hàng là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam liên quan đến Hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng – chuyển giao (BT), giữa khách hàng với bên còn lại là tổ chức liên danh giữa một công ty xây dựng và công ty đầu tư tài chính, giao dịch có giá trị gần 4 triệu USD và có thực hiện hoán đổi đất.
 • Tư vấn, đại diện cho một công ty có vốn từ nhà đầu tư quốc tịch Mỹ hoạt động trong lĩnh vực phần mềm để đàm phán giải quyết chấm dứt Hợp đồng lao động đối với hơn 300 kỹ sư công nghệ thông tin.
 • Thực hiện tư vấn và đàm phán giải quyết tranh chấp lao động cho khách hàng là công ty có vốn đầu tư từ Thái Lan, hoạt động kinh doanh nhà hàng khách sạn với bên còn lại là cá nhân người nước ngoài giữ vị trí quản lý, với giá trị tranh chấp gần 1 triệu USD;
 • Cung cấp giải pháp cho khách hàng là công ty có vốn đầu tư từ Nhật hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề về tránh đánh thuế hai lần cho hàng loạt lao động làm việc tại Nhật, Mỹ, Singapore;
 • Đảm nhận vị trí tư vấn chính trong lĩnh vực thuế – lao động cho khách hàng là công ty có 100% vốn của nhà đầu tư quốc tịch Mỹ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với thời gian tư vấn liên tục từ năm 2011 cho đến nay;
 • Giữ vị trí tư vấn về hợp đồng, thuế, lao động từ năm 2015 cho đến nay cho hệ thống hơn 05 công ty con tại Việt Nam của một tập đoàn có quốc tịch Thái Lan hoạt động trong ngành công nghiệp phụ trợ, bất động sản, phần mềm.
 • Thực hiện tư vấn và hành động thay mặt khách hàng là một công ty tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất găng tay, liên quan đến các hợp đồng bán sản phẩm vào thị trường Châu Âu, Châu Mỹ với giá trị của các hợp đồng lên đến vài triệu USD.
 • Cung cấp giải pháp và hành động thay khách hàng là một công ty có vốn nhà nước trong vụ việc về Hợp đồng tổng thầu hình thức chìa khóa trao tay liên quan đến hệ thống xử lý chất thải môi trường, với giá trị hợp đồng gần 3 triệu USD.

Hiệp Hội Nghề Nghiệp

Hội tư vấn thuế Việt Nam

Tổ Chức Nghề Nghiệp

Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Đoàn Luật sư TP HCM

Trình Độ Chuyên Môn

Tốt nghiệp Đại học Luật TP HCM – Khoa Hình Sự (2009)

Ngôn Ngữ

Tiếng Việt      

Nguyễn Thị Hòa
Nguyễn Thị Hòa