Quá Trình Hoạt Động

Bà Nguyễn Thu Trâm hiện là Luật sư tại văn phòng Luật PLF. 

Bà đã tích lũy kiến ​​thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tế với tư cách là luật sư tư vấn cho các khách hàng doanh nghiệp về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Lĩnh vực chuyên môn

Với kinh nghiệm làm việc trong nhiều dự án đầu tư thuộc các ngành nghề khác nhau, bà đã lắng nghe và thấu hiểu thách thức và kỳ vọng của các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam. Bao gồm các lĩnh vực như thành lập công ty, tái cấu trúc hoạt động doanh nghiệp, soạn thảo tài liệu và thẩm định các giao dịch M&A.

Đồng thời, bà Trâm luôn đưa ra các hướng hỗ trợ các doanh nghiệp kịp thời, giúp tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, cũng như giải quyết các tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh của họ.

Vụ Việc Điển Hình

  • Thực hiện thẩm định pháp lý cho các giao dịch Nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần/phần vốn góp của công ty Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thuốc, thuốc thú y, cho thuê lại lao động.
  • Cố vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch chuyển nhượng cổ phần/phần vốn góp cho Nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất nhựa, kinh doanh bất động sản, logistics.
  • Tư vấn cho các nhà đầu tư Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc và Trung Quốc thực hiện đầu tư vào Việt Nam để hoạt động phân phối hàng hóa, xây dựng, vận tải hàng hóa, quảng cáo, kinh doanh bất động sản.
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp giữa khách hàng và người lao động của khách hàng liên quan đến việc điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động.
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp về thanh toán và thu hồi hàng tồn kho giữa khách hàng và đại lý phân phối sản phẩm sữa. 
  • Tư vấn về hợp đồng, hoạt động kinh doanh và các vấn đề liên quan đến người lao động cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực vận tải, kinh doanh than đá, chăn nuôi.

Tổ Chức Nghề Nghiệp

Thành viên – Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Thành viên – Đoàn Luật sư TP.HCM

Trình độ chuyên môn

Cử nhân luật – Trường Đại học Luật TP.HCM (2015)

Ngôn Ngữ

Tiếng Việt

Tiếng Anh

Nguyễn Thu Trâm
Nguyễn Thu Trâm