Quá Trình Hoạt Động

Trước khi gia nhập PLF, Ông Trần Văn Hoàng làm việc tại Công ty Luật thuộc nhóm Legal500, chuyên phụ trách mảng giấy phép, đầu tư, doanh nghiệp và lao động nước ngoài. Sau khi gia nhập PLF vào năm 2019, Ông Hoàng hiện là chuyên viên pháp lý cao cấp làm việc tại văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ông phụ trách mảng đầu tư, mua bán và sáp nhập, tái cấu trúc doanh nghiệp, lao động nước ngoài và các hoạt động khác của doanh nghiệp như hợp đồng, tư vấn nội bộ và tuân thủ cho các khách hàng nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Pháp, Ý, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc và Lithuania.

Lĩnh Vực Chuyên Môn

Ông Hoàng có kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đầu tư của các cá nhân, tổ chức nước ngoài vào Việt Nam không chỉ thông qua các dự án đầu tư mới mà còn thông qua hoạt động mua bán, sáp nhập các dự án đang hoạt động. Ông cũng có chuyên môn về giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho nhân viên nước ngoài. Từng làm việc với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, ông Hoàng hiểu rõ vấn đề cốt lõi của doanh nghiệp trong đầu tư, kinh doanh, vận hành và hợp tác. Ông có thành tích tuyệt vời trong việc cung cấp các giải pháp cho hoạt động đầu tư và kinh doanh để làm hài lòng khách hàng của PLF. Bên cạnh đó, với kỹ năng tiếp cận nhanh, phân tích vấn đề nhạy bén và vận dụng tư duy kinh doanh, ông Hoàng luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng khi đưa ra những giải pháp thiết thực.

Vụ Việc Điển Hình

  • Tham gia tư vấn cho một công ty 100% vốn Việt Nam kinh doanh và cung cấp giải pháp trong lĩnh vực viễn thông liên quan đến trường hợp bất khả kháng do đại dịch Covid-19 cho hợp đồng mua bán thiết bị viễn thông với giá trị lên đến 5 triệu USD.
  • Tham gia tư vấn cho công ty 100% vốn đầu tư Việt Nam hoạt động kinh doanh trong sản xuất găng tay y tế liên quan đến việc tuân thủ và tư vấn các vấn đề pháp lý nội bộ với tổng vốn đầu tư lên đến 11 triệu USD.
  • Tham gia tư vấn cho công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, dệt may liên quan đến việc tuân thủ và tư vấn các vấn đề pháp lý nội bộ với tổng vốn đầu tư lên đến 3 triệu USD.
  • Tham gia tư vấn và xin giấy phép cho công ty 100% vốn đầu tư Malaysia liên quan đến việc kinh doanh bán lẻ các sản phẩm phần mềm và phần cứng với tổng vốn đầu tư lên đến 300.000 USD.
  • Tham gia tư vấn thành lập công ty 100% vốn đầu tư của Singapore trong lĩnh vực E-sport với tổng vốn đầu tư lên đến 50.000 USD.
  • Tham gia tư vấn và thay mặt làm việc với cơ quan hải quan cho khách hàng là công ty 100% vốn Singapore liên quan đến giấy phép nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất với tổng vốn đầu tư lên đến 2 triệu USD.
  • Tham gia tư vấn và xin giấy phép cho một công ty 100% vốn Việt Nam cho dịch vụ sàn thương mại điện với nền tảng gọi vốn kết nối nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 130.000 USD.

Trình Độ Chuyên Môn

Cử nhân Luật, Chuyên ngành Luật quốc tế, Đại học Luật TP. HCM (2018).

Đã hoàn thành khóa Đào tạo luật sư tại Học viện tư pháp Việt Nam (2020).

Đã hoàn thành khóa học Quản trị kinh doanh tại Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (2020).

Ngôn Ngữ

Tiếng Việt

Tiếng Anh

Trần Văn Hoàng (David)
Trần Văn Hoàng (David)