Dịch vụ Tài chính & Ngân hàng là các dịch vụ liên quan đến hoạt động tài chính ngân hàng của các công ty hoặc công ty con của khách hàng. Dịch vụ này không chỉ bao gồm các hoạt động liên quan đến ngân hàng, tổ chức tài chính, nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư khác mà còn bao gồm cả những hoạt động phát sinh trong quá trình giao dịch M&A.

PLF được xếp hạng bởi các bảng xếp hạng uy tín IFLR1000, Asialaw, và Legal500 trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng vì đã tư vấn và hỗ trợ thành công nhiều giao dịch trong lĩnh vực này.

Chúng tôi thay bạn thực hiện các công việc sau:

 • Tài chính doanh nghiệp: Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện trong các giao dịch M&A, giao dịch tài chính, lập kế hoạch tài chính ngắn hạn và dài hạn liên quan đến nguồn vốn, cơ cấu vốn, tái cơ cấu nợ, đánh giá hoạt động kinh doanh và dòng vốn đầu tư.
 • Nguồn vốn mua lại: Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ khách hàng huy động vốn từ các nhà đầu tư, nhà đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư tư nhân để mua lại một doanh nghiệp khác. Đồng thời, chúng tôi cung cấp các chiến lược pháp lý để giải quyết các vấn đề tài chính mua lại; cấu trúc tài chính mua lại; tài liệu cho các giao dịch tài chính mua lại; và các nghĩa vụ sau đó.
 • Tái cấp vốn: Bằng cách tiếp cận tình hình kinh doanh và tài chính hiện tại của công ty, chúng tôi giúp khách hàng xem xét các yêu cầu kinh doanh để tái cấu trúc vốn đầu tư; xem xét cấu trúc tài chính để xác định cấu trúc tài trợ, rủi ro và giải pháp; phân tích các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính. Sau khi tái cấp vốn, khách hàng có thể điều chỉnh cơ cấu tài chính của mình và thực hiện các bước tiếp theo.
 • Nguồn vốn dự án: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về các giao dịch chung của dự án, đặc biệt là về cấu trúc vốn, mô hình giao dịch, cấu trúc thỏa thuận, đánh giá tính khả thi và các nghĩa vụ tài chính sau cấp vốn.
 • Nguồn vốn công nghệ: Chúng tôi đã tư vấn cho nhiều dự án Fintech trong việc cung cấp khung pháp lý, soạn thảo và xem xét tính hợp pháp của các hoạt động kinh doanh và vận hành giữa khách hàng và các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính. Đội ngũ chúng tôi hiểu rõ các mô hình tài chính hiện có trên thị trường như ví điện tử, ngân hàng số, thương mại điện tử, blockchain, tiền điện tử, an ninh mạng và quản lý rủi ro an ninh mạng.
 • Mua bán và sáp nhập ngân hàng: Chúng tôi đại diện cho khách hàng làm việc và giao dịch với các ngân hàng thương mại về việc thanh toán, tránh sự khác biệt giữa hệ thống của các ngân hàng.

Cách thức tiến hành:

 • Ký Thỏa thuận bảo mật thông tin (NDA) trước khi truy cập thông tin và tài liệu của khách hàng;
 • Tổ chức các cuộc họp trực tiếp để làm rõ các yêu cầu, mục tiêu và mối quan tâm của khách hàng;
 • Xem xét, thành lập đội ngũ pháp chế có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực của khách hàng;
 • Tạo một danh sách kiểm tra toàn diện các tài liệu và thông tin cần để đánh giá;
 • Tiếp cận và phân tích hoạt động kinh doanh, tình trạng tài chính của khách hàng;
 • Đề xuất các chiến lược, cấu trúc tài chính để khách hàng tham khảo và tư vấn các vấn đề pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng;
 • Liên tục theo dõi để giải đáp các thắc mắc qua điện thoại, họp trực tuyến hoặc trực tiếp trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ để đảm bảo các vấn đề được giải quyết triệt để ;
 • Cung cấp tài khoản CRM để khách hàng có thể theo dõi các dịch vụ và thủ tục pháp lý từ xa.
Pattern
Dark Layout Bottom Pattern
Dark Layout Top Pattern

Đội Ngũ Của Chúng Tôi

Các thành viên của chúng tôi được đánh giá cao nhờ sự linh hoạt, chỉnh chu
trong các giải pháp đề xuất, đảm bảo sự hỗ trợ và hướng dẫn kịp thời đến khách hàng.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Chúng tôi hy vọng những chỉ dẫn, tư vấn sau đây sẽ giải đáp được các nhu cầu, vấn đề thường gặp
của doanh nghiệp trong các lĩnh vực pháp lý, kế toán và tuân thủ.

Có, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến thương vụ Mua bán và Sáp nhập như: Thẩm định pháp lý, tham gia đàm phán, thương lượng, soạn thảo, tư vấn cấu trúc giao dịch, thực hiện các thủ tục để xin các giấy phép và chấp thuận cần thiết.

Chúng tôi thực hiện thẩm định pháp lý đối với công ty mục tiêu hoặc với đối tượng mà các bên chỉ định, tiến hành soát xét pháp lý và phát hành Báo cáo thẩm định để các bên xem xét. Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn và thiết lập kế hoạch chiến lược để thực hiện giao dịch bao gồm các bước và thời gian tương ứng.

Từ kế hoạch này, chúng tôi soạn thảo hoặc rà soát các hợp đồng, thỏa thuận phát sinh, tham gia các buổi đàm phán, và triển khai các thủ tục pháp lý cần thiết để thực hiện thương vụ

Có. Chúng tôi không chỉ tư vấn về cấu trúc doanh nghiệp để chỉ ra những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải mà còn đưa ra các phương án tái cấu trúc với ưu điểm, nhược điểm của mỗi phương án.

Không thể khẳng định chính xác thời gian để thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp vì tùy thuộc từng bộ phận hoặc vấn đề cần tái cấu trúc. Tuy nhiên, theo quy định pháp luật thì chỉ mất 5 ngày làm việc để chuyển đổi loại hình doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khi khách hàng đang gặp vấn đề với cấu trúc doanh nghiệp hiện tại hoặc cần chuẩn bị nền tảng để mở rộng quy mô thì tái cấu trúc cần được thực hiện. Việc phân tích cấu trúc hiện tại nhằm tìm ra vấn đề, thực hiện điều chỉnh giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Tương tự, trước khi mở rộng quy mô, khách hàng cần đánh giá, rà soát và phát triển cấu trúc, đảm bảo quy trình vận hành và phối hợp được thực hiện thuận lợi.

Đây là công việc quan trọng để tránh trường hợp trong quá trình vận hành xuất hiện các lỗ hỏng do không theo kịp quy mô kinh doanh, dẫn đến tình trạng mất kiểm soát.

Chúng tôi sẽ rà soát, đánh giá cấu trúc doanh nghiệp hiện tại của khách hàng trên phương diện pháp lý. Từ đó chỉ ra các vấn đề trong cấu trúc hiện tại, phương án khắc phục, các thủ tục pháp lý cần thiết để tái cấu trúc doanh nghiệp của khách hàng.

Thông thường, giao dịch được diễn ra với nhiều giai đoạn, thủ tục, với sự tham gia của nhiều bên. Mỗi hành động đều có thể phát sinh những rủi ro tiềm ẩn.

Để hạn chế rủi ro, doanh nghiệp cần có một cấu trúc giao dịch rõ ràng như xác định rõ đối tượng mục tiêu, các bước cần thực hiện trên phương diện kinh doanh, các thủ tục pháp lý cần thiết, cách thức cấu trúc lại tỷ lệ sở hữu vốn theo mong muốn, thời điểm thực hiện các công việc có liên quan như đặt cọc, thẩm định, ký hợp đồng,…

Có, chúng tôi tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý liên quan đến tái cấu trúc vốn.

Chúng tôi đánh giá cơ cấu vốn hiện tại, phân tích kế hoạch kinh doanh, thông lệ ngành và mô hình tài chính hiện đại để đề xuất các cấu trúc vốn hiệu quả.

Cơ cấu vốn mới được xây dựng trên nguyên tắc tối ưu hóa, xác định dòng tiền đầu tư và nghĩa vụ thuế phát sinh khi Khách hàng cần giải ngân vốn để duy trì hoạt động, thu hút vốn đầu tư bổ sung hoặc tái cơ cấu nguồn vốn từ công ty mẹ hoặc chủ sở hữu.

Có. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng đánh giá, thực hiện tái cấu trúc hoạt động và tài chính của doanh nghiệp.

Chúng tôi phân tích tình trạng hoạt động và cơ cấu kinh doanh hiện tại của khách hàng để đưa ra lời khuyên pháp lý về những bất thường đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi đề xuất các giải pháp tái cấu trúc doanh nghiệp thay thế, dựa trên các quy định pháp luật và các mô hình hoạt động hiệu quả khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh.

Dịch vụ M&A cấp tốc được hiểu là thực hiện thương vụ M&A một cách rút gọn nhất, đảm bảo tiến độ nhanh nhất có thể theo yêu cầu khẩn cấp của khách hàng.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ này cho khách hàng, đặc biệt là các trường hợp đang mất khả năng thanh toán.

Chúng tôi nhanh chóng nắm bắt tình hình hoạt động của công ty mục tiêu để đề xuất các giải pháp thay thế trong giai đoạn đầu của giao dịch M&A. Chúng tôi sẽ tiếp cận và sắp xếp thông tin liên quan đến vốn chủ sở hữu, nợ, cơ cấu quản lý, vấn đề lao động, v.v. để đề xuất các giải pháp, cấu trúc giao dịch và kế hoạch triển khai rút gọn nhất có thể.

Có, không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn, đưa ra kế hoạch tổng thể, toàn diện để khách hàng rút lui và giải thể, chúng tôi còn thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và giúp khách hàng rút lui khỏi thị trường một cách an toàn và tiết kiệm nhất.

Có, chúng tôi thực hiện nhiều loại thẩm định cho thương vụ M&A như thẩm định pháp lý, thẩm định sở hữu trí tuệ, thẩm định nhân sự, thẩm định cho các startups. Ngoài ra, đối với các thương vụ diễn ra ở nước ngoài, chúng tôi cũng hỗ trợ thẩm định tại Việt Nam đối với các hiện diện thương mại như công ty con, chi nhánh, văn phòng đại diện.

Chúng tôi có quy trình cụ thể để thực hiện dịch vụ. Mọi hành động đều được kiểm tra chéo khi triển khai.

Trước tiên, chúng tôi sẽ ký kết Cam kết bảo mật thông tin và yêu cầu các bên có liên quan tham gia cam kết này.

Tiếp đó, chúng tôi tổ chức các cuộc họp online hoặc trực tiếp để làm rõ yêu cầu, mục tiêu và các thắc mắc của khách hàng.

Dựa trên tình hình và thông tin đã có, chúng tôi xác định phương án tiếp cận và đưa ra kế hoạch toàn diện cho quá trình thẩm định. Chúng tôi xây dựng và gửi tới đối tác danh sách các thông tin và tài liệu yêu cầu để thực hiện thẩm định.

Tùy theo tình hình, chúng tôi có thể đến thẩm định trực tiếp hoặc thông qua các phòng dữ liệu ảo để rà soát các tài liệu. Từ đó phát hành báo cáo thẩm định đối với đối tượng mục tiêu để khách hàng xem xét.

Chúng tôi liên tục theo dõi, phản hồi, tư vấn dựa trên các thắc mắc của khách hàng, đảm bảo khách hàng hiểu rõ về báo cáo cũng như đối tượng mục tiêu của thương vụ.

Có. Chúng tôi thực hiện dịch vụ Quản lý và phân tích rủi ro, Lập phương án định giá đối tượng mục tiêu, Phát triển cấu trúc giao dịch, Đại diện các bên thương thảo với đối tác, Soạn thảo thư ý định, Soạn thảo Term sheet, Tham gia đàm phán, Soạn thảo hợp đồng đặt cọc hoặc hợp đồng chuyển nhượng, Lập kế hoạch tích hợp sau thương vụ, Hỗ trợ trong quá trình thực hiện thương vụ, Hỗ trợ kết thúc thương vụ.

Sau khi thực hiện các thương vụ M&A, bên mua cần tích hợp mục tiêu mua lại vào hệ thống kinh doanh sẵn có. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các kế hoạch tích hợp toàn diện để đảm bảo rằng các giao dịch M&A được thực hiện hiệu quả.

Các kế hoạch tích hợp chủ yếu bao gồm các quy trình tổ chức, thu mua, sản xuất, tiếp thị/bán hàng, quản lý chuỗi cung ứng/hậu cần và nguồn nhân lực.

Dịch vụ phân tích và quản lý rủi ro là việc chúng tôi giám sát và đánh giá bằng cách xác định các rủi ro tiềm ẩn và phân tích các tác động có thể xảy ra trong các giao dịch M&A. Chúng tôi cũng xây dựng các biện pháp kiểm soát rủi ro để khách hàng có thể áp dụng, nhằm giảm thiểu tổn thất có thể phát sinh.

Lập phương án định giá đối tượng mục tiêu là việc chúng tôi hỗ trợ khách hàng định giá, đánh giá và xem xét giá chuyển nhượng của công ty mục tiêu thông qua quá trình điều tra thẩm định pháp lý.

Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ bên bán gia tăng giá trị chuyển nhượng bằng cách rà soát, sửa chữa và xây dựng phương án định giá công ty ở mức giá tốt nhất có thể.

Trong trường hợp khách hàng không có sự hiện diện tại Việt Nam hoặc nếu khách hàng chưa có kinh nghiệm trong hoạt động M&A, chúng tôi sẽ đại diện khách hàng liên lạc và đàm phán với bên còn lại.

Có, chúng tôi sẽ giúp khách hàng soạn thảo Thư ý định bao gồm ý định của các bên, kế hoạch chung, các cam kết ban đầu và các thông tin liên quan khác.

Có. Chúng tôi soạn thảo hoặc rà soát Term Sheet trong các giao dịch M&A bao gồm đề xuất, đàm phán và xem xét tính pháp lý của tất cả các điều khoản như điều kiện, giá chuyển nhượng, cam kết, thanh toán và các nội dung liên quan khác.

Có, chúng tôi soạn thảo, xem xét và tư vấn về các điều khoản của hợp đồng chuyển nhượng vốn như cấu trúc thỏa thuận, giá chuyển nhượng, điều khoản thanh toán, quyền và nghĩa vụ, v.v. nhằm bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro và tình huống phát sinh trong quá trình triển khai.

Tài Chính & Ngân Hàng

Cùng Doanh Nghiệp
Tìm Ra Giải Pháp Phù Hợp

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, đề xuất giải pháp phù hợp cho các vấn đề pháp lý, tài chính mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những hướng dẫn cụ thể, kịp thời từ đội ngũ chuyên gia.

Đặt Lịch Hẹn Hồ Sơ Năng Lực