Quá Trình Hoạt Động

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh hiện là Chuyên viên Tư vấn Tài chính tại Công ty Luật PLF, trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dựa trên kinh nghiệm chuyên môn tích lũy được khi đảm nhận vai trò Tư vấn tài chính tại Công ty Kiểm toán KPMG, bà đã áp dụng linh hoạt, từ đó đưa ra các giải pháp thiết thực trong vai trò hiện tại của mình.

Trước khi gia nhập PLF, bà đã đảm nhiệm nhiều vị trí chuyên môn khác nhau trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, bao gồm Kiểm toán viên, Kế toán thuế, Chuyên viên phân tích tài chính, lập kế hoạch tài chính. Tại PLF, bà chịu trách nhiệm về các lĩnh vực liên quan Mua bán Sáp nhập, Tư vấn đầu tư – tài chính – kế toán, v.v.

Bà Hạnh đã cộng tác và cung cấp dịch vụ pháp lý cho các khách hàng nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Bỉ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và Việt Nam. Kinh nghiệm thực tiễn và sự tận tâm trong công việc đã khẳng định cam kết của bà trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính chất lượng tại PLF.

Lĩnh Vực Chuyên Môn

Bà Hạnh sở hữu vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Sự hỗ trợ của bà dành cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài trải rộng trên các lĩnh vực quan trọng bao gồm Tuân thủ thuế, Đánh giá Tổng quan về tình hình tài chính doanh nghiệp, Chuyển nhượng cổ phần, ESOP cũng như Thiết kế kế hoạch tài chính trong hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Các công ty được bà Hạnh tư vấn hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng, bao gồm FMCG, Bệnh viện, Khách sạn, Sản xuất, Giáo dục, Quỹ tài chính và các tổ chức phi lợi nhuận. Các báo cáo được đội ngũ của bà thực hiện không chỉ đề cao sự rõ ràng mà còn nâng cao khả năng trực quan hóa các con số phân tích tài chính, giúp khách hang nắm bắt một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, các giải pháp tối ưu hóa thuế và kết quả kiểm toán của bà đã giúp khách hàng tiết kiệm hàng tỷ đồng, đồng thời giảm thiểu tổn thất cho doanh nghiệp với con số tương đương. Đáng chú ý, sự dẫn dắt chiến lược của bà đã giúp khách hàng đạt được mức tăng trưởng doanh thu đáng kể 30% vào năm 2023 – vốn một năm kinh tế đầy thử thách.

Được ghi nhận vì sự nhiệt tình và cam kết mạnh mẽ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bà Hạnh không ngần ngại đối mặt với thách thức và luôn tìm ra các phương pháp tiếp cận sáng tạo nhằm giải quyết vấn đề triệt để. Bà còn chú trọng phân tích bối cảnh kinh doanh của từng khách hàng, điều chỉnh giải pháp và gia tăng giá trị mang lại để nâng cao trải nghiệm dịch vụ tổng thể

Trong quá trình hành nghề, bà Hạnh luôn khẳng định cam kết của mình đối với các tiêu chuẩn nghề nghiệp, chủ động phát triển bản thân và thường xuyên trao đổi kiến thức với các đồng nghiệp để nâng cao kỹ năng của mình.

Vụ Việc Điển Hình

 • Tập đoàn Hùng Duy
  Thực hiện kiểm toán nội bộ toàn diện và tái cấu trúc chiến lược kinh doanh cho Tập đoàn Hùng Duy, chuyên về các kênh phân phối FMCG, Bệnh viện, Khách sạn và trung tâm thương mại và giải trí. Đạt được mức doanh thu hàng năm hơn X,000 tỷ vào năm 2017.
 • Tập đoàn Giáo dục lớn
  Thực hiện kiểm toán nội bộ toàn diện, phát hiện những rủi ro, sai sót trị giá hàng tỷ đồng trong quy trình kiểm soát, quản lý. Xử lý hiệu quả các lỗ hỏng về quy trình kiểm soát – quản lý, các sai phạm về sổ sách kế toán – tài chính – thuế.
 • Công ty Sản xuất Cao su Liên Anh
  Thực hiện kiểm toán nội bộ nhằm tái cấu trúc doanh nghiệp phù hợp với những thay đổi thị trường và định hướng phát triển của công ty, đạt được doanh số bán hàng hơn 4,000 tỷ vào năm 2019.
 • Công ty Cổ phần Năng lượng Dầu Tiếng Tây Ninh – Dự án Nhà máy Năng lượng Mặt trời lớn nhất Đông Nam Á vào năm 2019
  Cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm soát tài chính và hỗ trợ Ban Giám đốc về các vấn đề tài chính, kế toán và thuế, góp phần vào doanh thu xuất sắc hơn 1,000 tỷ vào năm 2019.
 • Công ty Sản xuất đồ dùng trẻ em bằng gỗ của Bỉ
  thực hiện thẩm định hoạt động tuân thủ nội bộ của công ty do Quỹ Đầu tư Bỉ dành cho các nước đang phát triển, đạt mức quy mô giải ngân mỗi năm là 10 triệu USD vào năm 2021.

Tổ chức Nghề Nghiệp

Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam

Trình Độ Chuyên Môn

 • Chứng chỉ Kế toán trưởng của Bộ Tài Chính
 • Chứng chỉ Kế toán viên của Bộ Tài Chính
 • Khóa đào tạo Kiểm toán Trưởng với chứng chỉ ISO 9001:2015 được CQI và IRCA chứng nhận
 • Thủ khoa – Cử nhân Kế toán – Kiểm toán, Đại học Tài chính – Marketing

Ngôn Ngữ

 • Tiếng Việt
 • Tiếng Anh
Pattern